1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

3 Cách khắc phục máy tính không lên nguồn

Thảo luận trong 'Trung Tâm Mua Bán Máy Tính' bắt đầu bởi PoogCX2017, 4/8/18.

 1. PoogCX2017

  PoogCX2017 New Member

  Tham gia ngày:
  19/5/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay máy tính là thiết bị có mặt ở mọi gia đình, là nơi lưu trữ thông tin công việc. phải xử lý như thế nào khi máy tính để bàn của bạn bỗng nhiên không hoạt động mà không thể mang tới nơi sửa chữa ngay lập tức.Hãy thử tìm hiểu nguyên nhân là do đâu để có thể khắc phục tại nhà mà không bị lỡ mất công việc.

  Có rất nhiều nguyên nhân làm máy tính của bạn không lên. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục để các bạn tham khảo

  1. Thay thế dây nguồn mới và thử lại

  Hãy mua một dây nguồn mới cắm vào thay thế dây nguồn hiện tại để kiểm tra xem máy có khởi động được hay không. Nếu máy động được được có nghĩa là dây nguồn của bạn đã bị hỏng (bị đứt ở bên trong).

  2. Thử dòng điện

  Dùng bút điện để thử điện trên máy tính. Nếu bút điện không sáng chứng tỏ nguồn điện vẫn chưa được vào máy, lúc này cần phải kiểm tra lại toàn bộ nguồn điện một lần nữa từ điểm đầu đến điểm kết thúc.


  3. Kiểm tra bộ nguồn máy tính

  - Thực hiện kiểm tra bộ nguồn cấp điện bên trong máy tính. Nhiều khả năng nguồn điện cung cấp (PSU) trong máy xem có còn hoạt động nữa không, nếu PSU bị hỏng, các bạn cần phải thay PSU mới cho máy tính.


  Lưu ý: nếu mở nguồn mà có mùi khét thì hãy rút nguồn điện ra lập tức, lúc này có thể máy tính của bạn đã bị chạm, rò rỉ điện bên trong gây hại cho các linh kiện máy tính cũ. Nên ngắt nguồn điện đễ giữ an toàn, tránh hư hỏng nặng thêm cho máy tính và không gây cháy nổ.

  - Lỗi nút power( nút khởi động) bị hỏng hoặc kẹt

  Để giải quyết cho máy hoạt động ngay do quá gấp khi muốn sử dụng máy tính các bạn có thể dùng cách này để lấy chiếc nút ra nhé, lúc này các bạn chỉ cần dí banh kẹp hoặc chìa khóa để đảm bảo rằng hai chân của nút nguồn chạm vào banh kẹp hoặc chìa khóa là được, bạn để chừng 3 đến 5 giây rồi rút banh kẹp hoặc chìa khóa ra, nếu các bạn cứ để thì nó sẽ lên và lại tắt ngay, Nếu bạn làm như vậy mà máy tính lên được chứng tỏ rằng công tắc nguồn bị hỏng, ở đây chúng tôi cũng có giải pháp cũng đơn giản hơn, đó là bạn có thể tháo dây của nút restart cắm vào dây nút power để sử dụng, lúc này thay vì bạn bật nút power ở vỏ case giờ bạn hãy bấm nút restart ở vỏ case là ok.

  - Do nguồn máy tính của các bạn đã đến lúc đi bảo hành hoặc thay mới: có thể do nguồn bạn để lâu khiến quạt bị kẹt do bụi lúc này các bạn nên xịt bụi vệ sinh cho nguồn. Nếu không lên thì biện pháp cuối cùng là tìm đến cửa hàng sửa chữa

  Trên đây là các phương pháp dùng để khắc phục các lỗi khi dùng máy tính mà nguyên nhân lỗi do bộ nguồn gây ra. Chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc và các bạn hãy chia sẻ cho mọi người khi thấy bài này có ích.
   

Chia sẻ trang này